Thời tiết ngày 24/10/2017

Đại hội Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022

29/08/2017 08:51 Số lượt xem: 424

(BNP) - Chiều 28/8, Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh; đại diện BCH Công đoàn Văn phòng UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh, Sở Ngoại vụ cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh.

Các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh đã chủ động, tích cực xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh. Trong đó, trọng tâm là tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên; đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi gắn với CVĐ xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”… Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, đoàn viên Công đoàn đã thực hiện thành công 3 đề tài khoa học cấp tỉnh ứng dụng vào thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh.

Bên cạnh đó, việc thực hiện các chế độ chính sách, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho đoàn viên; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh… được Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh chú trọng. Hằng năm, 100% đoàn viên được công nhận đoàn viên tích cực, hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều đoàn viên vinh dự được các cấp, các ngành khen thưởng, Công đoàn đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, xây dựng tổ chức vững mạnh. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nhất là thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; phấn đấu 100% gia đình đoàn viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa; Công đoàn đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang
ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chính sách của địa phương, đặc biệt là Nghị quyết của HĐND tỉnh trên các lĩnh vực tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, từ đó mỗi đoàn viên Công đoàn phải gương mẫu và vận động người thân, nhân dân cùng thực hiện.

Cùng với việc thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ quan, đơn vị, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu
BCH Công đoàn cần tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động và phong trào thi đua để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc của đoàn viên công đoàn, nhất là tạo điều kiện thuận lợi để mỗi đoàn viên học tập, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ… nhằm đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 05 đồng chí; bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Cũng tại Đại hội, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh về những thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.