Danh mục Danh mục

Thời tiết ngày 21/06/2018

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1403

Đã truy cập : 42938785

Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà các đối tượng chính sách tại huyện Thuận Thành

17/07/2017 15:30 Số lượt xem: 996

(BNP) – Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng 17/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Thuận Thành.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang thăm hỏi, động viên thương binh Nguyễn Văn Sơn, tại thôn Trạm Trai, xã Ninh Xá

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng HĐND tỉnh và các đơn vị liên quan.
 
Tại thôn Nghi An, xã Trạm Lộ, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Kim, sinh năm 1922, có chồng là liệt sỹ Nguyễn Hữu Ngân, hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và con trai Nguyễn Hữu Quỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ; Mẹ Nguyễn Thị Mạc, sinh năm 1923, tại thôn Ngọc Nội, xã Trạm Lộ, có 02 con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.
 
Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đến thăm, động viên và tặng quà ông Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1946 tại thôn Trạm Trai, xã Ninh Xá là thương binh 4/4, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; ông Nguyễn Viết Sửu, sinh năm 1948, tại thôn Cửu Yên, xã Ngũ Thái là thương binh bị nhiễm chất độc hóa học.

 

Chủ tịch HĐND tỉnh thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Kim
 
Tại những nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch HĐND tỉnh ân cần thăm hỏi, chia sẻ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ liệt sỹ, các thương bệnh binh, đã cống hiến tuổi thanh xuân và hi sinh một phần xương máu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt qua khó khăn, sống có ích và là tấm gương cho con cháu noi theo.
 
Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất cũng như tinh thần cho các đối tượng chính sách để bù đắp lại phần nào những hy sinh, mất mát của Mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ liệt sỹ và thương bệnh binh, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống, tiếp tục đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Theo Cổng TTĐT