Thời tiết ngày 24/10/2017

Trực tuyến : 1912

Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh

15/06/2017 07:20 Số lượt xem: 548

(BNP) - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVIII, sáng 14/6, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các ông bà thuộc Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Bắc Ninh có buổi tiếp xúc với cử tri phường Võ Cường.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao đổi với cử tri phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh.

Cùng dự có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành; thành phố Bắc Ninh.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVIII; tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 5 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Thống nhất với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVIII, cử tri phường Võ Cường bày tỏ sự tin tưởng dưới sự lãnh đạo, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đoàn kết, nỗ lực của các tầng lớp nhân dân kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Cử tri địa phương cũng kiến nghị tỉnh, thành phố xem xét, giải quyết một số vấn đề mà nhân dân đang quan tâm như: việc thi công dự án xây dựng nút giao Tây Nam thành phố gây ách tắc dòng chảy tiêu thoát nước và ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp của khu phố Khả Lễ; mở rộng đường vào khu chợ Bồ Sơn phục vụ nhu cầu mua bán của người dân; đầu tư thiết bị sinh hoạt và các công trình phụ trợ ở nhà văn hóa các khu phố.

Bên cạnh đó, cử tri phường Võ Cường cũng kiến nghị tiến hành lắp đặt các đèn báo, biển báo và gờ giảm tốc tại một số ngã 3, ngã 4 thuộc tuyến Tỉnh lộ 295B để đảm bảo an toàn giao thông; xem xét mở rộng hành lang vỉa hè đường 295B đoạn qua khu Hòa Đình tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân; việc triển  khai mua bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi trên địa bàn phường chậm; cần sớm quy hoạch khu nghĩa trang nhân dân trên địa bàn phường…

Đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị, đề xuất trách nhiệm của cử tri phường Võ Cường, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang tiếp thu, trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh.

Về mở rộng hành lang vỉa hè Tỉnh lộ 295B đoạn qua khu Hòa Đình và lắp đặt đèn báo, biển báo, gờ giảm tốc tại một số điểm giao cắt với đường 295B qua địa bàn phường, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng đây là kiến nghị chính đáng, Võ Cường là cửa ngõ của thành phố, việc mở rộng hành lang tại các khu vực chưa có hành lang đảm bảo đi lại và cảnh quan là hết sức cần thiết. Tỉnh đã đồng ý chủ trương mở rộng hành lang Tỉnh lộ 295B đoạn qua khu Hòa Đình và giao thành phố nghiên cứu phương án mở rộng, nhất là bố trí đất tái định cư cho các hộ phải bồi thường theo quy định. Chủ tịch HĐND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải sớm triển khai việc lắp đặt đèn báo, biển báo, gờ giảm tốc tại một số ngã 3, ngã 4 của đường 295B qua địa bàn phường để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông.

Về kiến nghị liên quan đến đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn phường, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, những năm qua tỉnh hết sức quan tâm đầu tư xây dựng nhà văn hóa thôn, khu phố. Cùng với việc đầu tư 100% kinh phí xây dựng các nhà văn hóa, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thông qua chủ trương và giao UBND tỉnh triển khai chương trình đầu tư trang thiết bị như tăng âm, loa đài, máy chiếu, ti vi…cho các nhà văn hóa cấp khu phố giai đoạn 2017 -  2020, qua đó, phục vụ nhiệm vụ chính trị và nhu cầu sinh hoạt văn hóa của người dân. Tuy nhiên, cùng với sự đầu tư của tỉnh, thành phố, phường cũng cần đẩy mạnh xã hội hóa trong việc đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa ở cơ sở.

Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của thành phố, phường, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang yêu cầu UBND thành phố và chính quyền phường nghiêm túc tiếp thu, sớm giải quyết thỏa đáng, đáp ứng nguyện vọng và sự tin tưởng của cử tri trong phường.