Thời tiết ngày 24/10/2017

Trực tuyến : 1921

Giám sát việc thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội và chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm

09/08/2017 15:39 Số lượt xem: 384
Tiếp tục chương trình công tác, chiều 8/8, Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội và chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) tại Chi nhánh Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tại Bắc Ninh (KCN Tiên Sơn).

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung phát biểu tại buổi giám sát.

Dự buổi giám sát có đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các thành viên Ban Văn hóa – Xã hội; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.

Chi nhánh Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tại Bắc Ninh hiện có 808 cán bộ, công nhân lao động, trong đó có 762 lao động đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Bên cạnh việc chi trả tiền lương theo đúng quy định của pháp luật, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà của tổ chức công đoàn Công ty nhân các ngày lễ, tết... được triển khai thường xuyên nhằm động viên, khuyến khích người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Hiện Công ty đang duy trì và áp dụng hiệu quả tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 – 2015, HACCP Codex (TCVN 5603:2008) vào việc kiểm soát chất lượng ATVSTP cho các sản phẩm sản xuất tại nhà máy. Các mối nguy, nguy cơ ảnh hưởng đến ATTP được nhận diện chi tiết và luôn được kiểm soát tốt để đảm bảo chất lượng cho từng sản phẩm xuất ra. Các luật định liên quan đến ATTP cũng được Công ty cập nhật thường xuyên để kịp thời điều chỉnh trong hệ thống đảm bảo luôn phù hợp và đúng pháp luật.

Tại buổi làm việc, qua kiểm tra giấy tờ, hồ sơ liên quan đến ATTP của đoàn giám sát cho thấy: Công ty có đầy đủ giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm; kết quả kiểm nghiệm nước định kỳ, hợp đồng mua bán hóa đơn nguyên liệu thực phẩm…

Các đại biểu thăm quan quy trình đóng gói sản phẩm xúc xích tại Xưởng sản xuất và chế biến thực phẩm, chi nhánh Vissan Hà Nội (KCN Tiên Sơn).

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung ghi nhận những kết quả đạt được của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tại Bắc Ninh trong việc thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội và chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm thời gian qua.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Công ty tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công nhân lao động làm việc. Trong đó, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công nhân; giảm tiếng ồn, mùi, chống nóng cho công nhân lao động tại một số bộ phận… để người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với Công ty, góp phần đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

*Trước đó, buổi sáng cùng ngày, Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội và chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm tại Xưởng sản xuất và chế biến thực phẩm, chi nhánh Vissan Hà Nội (KCN Tiên Sơn).

Theo BNP