Thời tiết ngày 24/10/2017

Trực tuyến : 1918

Hơn 2.000 người tham gia Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2017

24/07/2017 09:46 Số lượt xem: 445
(BNP) - Sáng 21/7, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh năm 2017.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Hành trình đỏ.

Dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; các Sở, ban, ngành tỉnh, cùng hơn 2.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên, học sinh, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Chương trình “Hành trình đỏ” với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” do Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương khởi xướng từ năm 2013 nhằm vận động toàn dân tham gia hiến máu nhân đạo và phòng chống căn bệnh tan máu bẩm sinh. Qua 4 năm triển khai và tổ chức tại 43 tỉnh, thành phố trên cả nước, Chương trình đã tiếp nhận được 74.965 đơn vị máu, mang lại sự sống cho hàng ngàn người bệnh cần truyền máu.

Chương trình “Hành trình đỏ” năm nay sẽ diễn ra trong thời gian 01 tháng, bắt đầu từ ngày 01-31/7/2017 và hành trình qua 28 tỉnh, thành phố trong cả nước, dự kiến tiếp nhận được khoảng 25.000 đơn vị máu. Đây là lần thứ hai Bắc Ninh được chọn làm điểm dừng chân của “Hành trình đỏ”. Trong lần đầu tiên tổ chức vào năm 2015, Bắc Ninh đã đạt được 1.708 đơn vị máu và trở thành tỉnh dẫn đầu về số đơn vị máu trong số 22 tỉnh, thành phố mà “Hành trình đỏ” đi qua.

Cán bộ, công chức nhiệt liệt hưởng ứng Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: “Hành trình đỏ” với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” - Ngày hội hiến máu của tỉnh không chỉ cung cấp nhu cầu máu cần thiết cho nhân dân tỉnh Bắc Ninh mà còn cung cấp đơn vị máu cho Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, tích cực góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng, mất cân bằng giữa các nhóm máu vẫn diễn ra ở nhiều địa phương, đặc biệt là vào dịp hè, dịp Tết Nguyên đán...

Đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Với tinh thần tương thân tương ái, vì sức khỏe cộng đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong kêu gọi các tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng và đăng ký tham gia hiến máu cứu chữa người bệnh, đồng thời, tin tưởng Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” sẽ đạt và vượt chỉ tiêu đơn vị máu do Trung ương giao, qua đó, góp phần mang lại cuộc sống, hạnh phúc cho những người kém may mắn và mang đến niềm hy vọng cho người bệnh.

Lực lượng Công an tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngay sau lễ phát động đã có hơn 2.000 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên, học sinh, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tham gia đăng ký hiến máu, dự kiến tiếp nhận được khoảng 1.700 đơn vị máu, qua đó đóng góp vào ngân hàng máu, khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong điều trị cho các bệnh nhân tại các bệnh viện.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tôn vinh 71 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện tỉnh giai đoạn 2012 - 2017.