Thời tiết ngày 13/12/2018

Trực tuyến : 2047

Khai mạc Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh khóa XVIII

04/12/2018 18:35 Số lượt xem: 207

Sáng 4/12, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, HĐND tỉnh khoá XVIII tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ Mười nhằm thảo luận, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2018, quyết nghị chủ trương, chỉ tiêu, biện pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và xem xét một số nội dung quan trọng.

Toàn cảnh kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Dự Kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và các huyện, thị xã, thành phố.

Các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa Kỳ họp.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh, năm 2018 là năm giữa nhiệm kỳ 2016 - 2021, đây là dịp để đánh giá lại những kết quả đạt được, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 - 2020. Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ thực hiện kiện toàn công tác nhân sự; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu, đây là nội dung giám sát đặc biệt để đánh giá kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay của những thành viên là Thường trực HĐND và Ủy viên UBND tỉnh.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu tiếp tục đổi mới cách trình bày các báo cáo, thảo luận tập trung vào những nội dung trọng tâm, thiết thực được đông đảo cử tri quan tâm; nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến vào nội dung Kỳ họp, để các Nghị quyết được thông qua đảm bảo chất lượng, đi vào cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, đồng thời đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Tại Kỳ họp, đồng chí
Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trình bày Báo cáo tình hình hình kinh tế - xã hội và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh năm 2018; kế hoạch năm 2019.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng đồng chí Nguyễn - Sỹ.

Ngoài việc xem xét các báo cáo thường lệ của Thường trực HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan liên quan, tại Kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận và quyết định các nội dung chuyên đề như: Quy định chế độ, chính sách về an sinh xã hội đối với người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh; Nâng mức chuẩn trợ cấp, trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh; Nâng mức chuẩn trợ cấp, trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7) và Tết Nguyên đán hàng năm; Điều chỉnh mức hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với người có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn; Hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh; Quy định hỗ trợ đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh; Chính sách hỗ trợ phát triển giáo dục Mầm non và giáo dục phổ thông ngoài công lập trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018 - 2025 và một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến nhấn mạnh, năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng, nhịp “tăng tốc” cuối cùng trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị bám sát các chủ trương, nghị quyết của Trung ương và của tỉnh, với nỗ lực phấn đấu cao nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2019, tạo thế và lực cho giai đoạn phát triển mới.

Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết và sự đồng thuận cao của cả hệ thống chính trị, tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả công cuộc đổi mới, đẩy mạnh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng tỉnh ngày càng giàu đẹp, văn minh. (Cổng Thông tin điện tử tỉnh đăng tải toàn văn Bài phát biểu quan trọng này).

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao Huân chương Độc lập Hạng Nhì cho đồng chí Nguyễn - Sỹ, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo chương trình, Kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 4 - 6/12/2018.
Theo Cổng TTĐT tỉnh