Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh thông qua 18 Nghị quyết

06/12/2019 08:24 Số lượt xem: 3190

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong tỉnh, chiều 5/12, Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình đề ra.

Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết Kỳ họp.

Trong phiên bế mạc, HĐND tỉnh nghe Báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận ở tổ, sau đó tiến hành thảo luận tại hội trường kết hợp với chất vấn và trả lời chất vấn. Giám đốc các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Tài nguyên và Môi trường và Viện trưởng Viện KSND tỉnh trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh. Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Giám đốc các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Y tế tham gia giải trình làm rõ những vấn đề đại biểu nêu thuộc thẩm quyền quản lý.

Thay mặt UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu tiếp thu ý kiến của HĐND và giải trình, làm rõ một số nội dung về công tác điều hành của UBND tỉnh trong thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020. Đồng thời chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương giải quyết các kiến nghị, phản ánh của đại biểu, đáp ứng yêu cầu và kỳ vọng của nhân dân, cử tri, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Sau khi thảo luận, xem xét, HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết về Mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 với mức tăng tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) 7% so với năm 2019; đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019 và các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 thống nhất như trong Báo cáo của UBND tỉnh trình tại Kỳ họp.

HĐND tỉnh cũng biểu quyết thông qua các Nghị quyết về: Phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2018; Kết quả thực hiện dự toán ngân sách năm 2019; xây dựng dự toán ngân sách địa phương, phương án phân bổ ngân sách cấp tỉnh năm 2020; Phân bổ vốn đầu tư phát triển thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước, kế hoạch năm 2020 tỉnh Bắc Ninh; Phê duyệt danh mục các dự án có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa dưới 10 ha, đất rừng dưới 20 ha; dự án thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trên địa bàn tỉnh; Ban hành bảng giá đất 5 năm 2019-2024 trên địa bàn tỉnh; Ban hành giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh; Ban hành Quy định về chế độ dinh dưỡng, tiền thưởng đãi ngộ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao tỉnh Bắc Ninh; Thông qua bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh 05 năm (2020-2024); Bãi bỏ quy định hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng nghỉ công tác theo nguyện vọng; Quyết định chỉ tiêu biên chế công chức và phê duyệt tổng số lượng người làm việc, hợp đồng lao động 68 năm 2020; Chương trình các Kỳ họp của HĐND tỉnh năm 2020; Phê chuẩn kinh phí hoạt động của HĐND tỉnh năm 2020; Phê duyệt điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng Khu đền thờ Lý Thường Kiệt, xã Tam Giang, huyện Yên Phong và dự án xây dựng mới chùa Dạm, xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh; Thông qua chủ trương xây dựng Đề án “Một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với tỉnh Bắc Ninh”. Như vậy, tại Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh thông qua tổng số 18 Nghị quyết.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung đề nghị UBND tỉnh và các ngành chức năng, các địa phương, đơn vị cần tập trung thực hiện một số nội dung công việc để nhanh chóng đưa Nghị quyết Kỳ họp HĐND tỉnh vào cuộc sống (Cổng Thông tin điện tử tỉnh giới thiệu bài phát biểu).
M.H