Danh mục Danh mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 8574

Đã truy cập : 45365057

Kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh thông qua 33 Nghị quyết

13/12/2020 21:57 Số lượt xem: 3594

(BNP) – Sau 03 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong tỉnh, sáng 11/12, Kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình đề ra.

Chủ tọa Kỳ họp biểu quyết thông qua Nghị quyết.

Trong phiên bế mạc, thay mặt UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu tiếp thu ý kiến của HĐND và giải trình, làm rõ một số nội dung về công tác điều hành của UBND tỉnh trong thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, năm 2020, mặc dù còn những tồn tại, hạn chế và gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng nhờ sự nỗ lực rất lớn và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, Bắc Ninh đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, tạo nhiều dấu ấn nổi bật trong giai đoạn 2016 – 2020. Nền kinh tế tỉnh không chỉ thể hiện được “khả năng chống chịu” mà còn có bước chuyển “thích ứng” trong giai đoạn mới, giúp chúng ta có kinh nghiệm và sự tự tin nhất định để bước vào giai đoạn kế hoạch phát triển 5 năm 2021 - 2025. Để thực hiện tốt chủ đề của năm 2021, UBND tỉnh sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp, đồng thời xác định khâu đột phá, lựa chọn vấn đề trọng tâm, từng bước tạo động lực mới cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua Nghị quyết.

Sau khi thảo luận, xem xét, ngoài 5 Nghị quyết về công tác cán bộ, HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 7 Nghị quyết thường kỳ, 15 Nghị quyết chuyên đề và 6 Nghị quyết về chủ trương đầu tư.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung đề nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành cần triển khai ngay các Nghị quyết, xây dựng kế hoạch, lộ trình để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, đồng thời tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống và giảm thiểu thiệt hại từ đại dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác. Nghiên cứu và nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các đại biểu, cử tri và Nhân dân để có giải pháp thiết thực hơn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, an sinh xã hội của tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan, tổ chức hữu quan trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm thi hành các Nghị quyết mới được thông qua. Khẩn trương rà soát nội dung công việc, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu HĐND tỉnh tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh, kiến nghị kịp thời với HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan liên quan, tích cực chủ động hơn nữa trong công tác giám sát của HĐND tỉnh.

L.V