Thời tiết ngày 24/10/2017

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm đồng chí Lê Quang Đạo

08/08/2017 15:41 Số lượt xem: 385
(BNP) – Nhân kỷ niệm 96 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo (8/8/1921 - 8/8/2017), sáng 8/8, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đến dâng hương tưởng niệm đồng chí Lê Quang Đạo tại nhà riêng thuộc khu phố Tỉnh Cầu, phường Đình Bảng (thị xã Từ Sơn).

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến dâng hương tưởng niệm đồng chí Lê Quang Đạo.

Cùng dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; thị xã Từ Sơn cùng thân nhân đồng chí Lê Quang Đạo.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc, hơn 60 năm hoạt động cách mạng (1939 – 1999), đồng chí Lê Quang Đạo đã được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó nhiều trọng trách như: Bí thư Ban Cán sự Đảng tỉnh Bắc Ninh, Phúc Yên; Bí thư Thành ủy
Hải Phòng; Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phó chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Trưởng Ban Khoa giáo Trung ương phụ trách công tác dân vận; Chủ tịch Quốc hội; Phó Chủ tịch Hội đồng nhà nước; Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm quan nhà đồng chí Lê Quang Đạo.

Đồng chí Lê Quang Đạo là tấm gương cao đẹp của người cộng sản mẫu mực, một nhà yêu nước chân chính, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một ý chí kiên cường, tinh thần làm việc tận tụy, phấn đấu trọn đời vì lý tưởng của Đảng và hạnh phúc của nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng thân nhân gia đình đồng chí Lê Quang Đạo.

Đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, thắp nén nhang thơm tưởng niệm đồng chí Lê Quang Đạo - nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh. Noi gương đồng chí, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Ninh nguyện đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIX; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII), Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, phấn đấu xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022.

T.M