Danh mục Danh mục

Thời tiết ngày 22/03/2018

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2287

Đã truy cập : 42668758

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong tiếp xúc cử tri xã An Thịnh, huyện Lương Tài

14/06/2017 07:16 Số lượt xem: 857

(BNP) - Chuẩn bị cho kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVIII, sáng 13/6, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các ông bà thuộc Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Lương Tài có buổi tiếp xúc với cử tri xã An Thịnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lương Tài.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong trao đổi với cử tri xã An Thịnh, huyện Lương Tài.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Lương Tài thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh 5 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVIII, cử tri xã An Thịnh đánh giá cao sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời, thống nhất với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVIII.
 
Cử tri xã An Thịnh kiến nghị các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện nhiều vấn đề đang được đông đảo cử tri địa phương quan tâm hiện nay, như: tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi, đường giao thông nội đồng, hỗ trợ nông dân tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng mới cho hiệu quả kinh tế cao và đảm bảo nguồn tiêu thụ nông sản ổn định nhằm tăng thu nhập và giúp người dân gắn bó với đồng ruộng; đầu tư hoàn thiện một số dự án trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, cử tri trong xã cũng kiến nghị cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở đối với người có công trên địa bàn xã, do hiện còn một số trường hợp đã khảo sát, đề nghị 3 - 4 năm nay nhưng vẫn chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt trong khi nhà ở đã xuống cấp; xử lý rác thải sinh hoạt nông thôn; giảm đơn giá nước sinh hoạt và chi phí lắp đặt hệ thống nước sạch cũng như tăng cường quản lý chất lượng nguồn nước của nhà máy nước Phú Quang; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn xã…

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Lương Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong trân trọng tiếp thu và trực tiếp giải đáp, trao đổi làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh.
 
Về vấn đề đầu tư cho sản xuất nông nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong những năm qua, tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Bắc Ninh cũng là tỉnh đầu tư cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn tốt nhất cả nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, An Thịnh là xã thuần nông, mặc dù những năm gần đây, địa phương đã đưa vào sản xuất một số cây trồng mới cho giá trị kinh tế cao như: khoai lang, tỏi, bầu, bí xanh, tuy nhiên, sản xuất vẫn còn manh mún, chưa mang tính chất hàng hóa nên hiệu quả chưa cao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT phối hợp với UBND huyện Lương Tài sớm xây dựng thương hiệu cây khoai lang, tỏi, đồng thời, tích cực tuyên truyền chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, hạ tầng nông thôn của tỉnh nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.
 
Về thực hiện chính sách an sinh xã hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Bắc Ninh luôn quan tâm, trong đó nhiều chính sách đi trước cả nước. Đối với chính sách cho người cao tuổi, tỉnh đã thực hiện chế độ bảo hiểm y tế và trợ cấp hàng tháng cho người đủ 70 tuổi đến dưới 80 tuổi, giảm 10 tuổi so với chính sách của Trung ương. Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, hộ nghèo được tỉnh tích cực triển khai, năm 2017 toàn tỉnh sẽ hỗ trợ xây dựng 824 nhà ở cho người nghèo và 625 nhà ở cho hộ người có công, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện chỉ đạo phòng chuyên môn rà soát, lập danh sách các đối tượng chính sách có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã An Thịnh cũng như trên phạm vi toàn huyện để bổ sung trong thời gian tới.
 
Đối với các kiến nghị liên quan đến xây dựng nhà văn hóa thôn; quản lý chất lượng nguồn nước máy phục vụ sinh hoạt; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông…, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong giao các Sở, ngành chức năng và chính quyền huyện, xã xem xét, giải quyết theo thẩm quyền trong thời gian sớm nhất.
Theo Cổng TTĐT