Danh mục Danh mục

Thời tiết ngày 22/03/2019

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2682

Đã truy cập : 43101937

Thường trực HĐND tỉnh giao ban thường kỳ tháng 6

27/06/2018 08:24 Số lượt xem: 822

(BNP) - Chiều 25/6, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; dự kiến nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVIII. Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.

​ Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu kết luận hội nghị.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Thu; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thị Hằng, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

6 tháng đầu năm, Thường trực HĐND tỉnh đã triển khai và hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Trong đó, chỉ đạo các Ban, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh giám sát, khảo sát việc triển khai thi hành pháp luật trong công tác thi hành án dân sự; tình hình xử lý môi trường tại các làng nghề và khu dân cư có đông công nhân sinh sống; việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; thực trạng đào tạo nghề và phát triển nguồn nhân lực;…

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ. Trong đó, tiến hành khảo sát, giám sát theo Nghị quyết của HĐND tỉnh; thực hiện tốt việc tiếp dân, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân; chỉ đạo, điều hành hoạt động thường xuyên của các Ban và định hướng nội dung hoạt động giám sát, công dân, tiếp xúc cử tri của các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh;…

Các đại biểu thảo luận và thống nhất với dự kiến nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra từ ngày 17 – 19/7/2018. Ngoài các nội dung thường kỳ theo luật định, kỳ họp dự kiến xem xét quyết định các nội dung chuyên đề: Ban hành chính sách, hỗ trợ các trường mầm non, phổ thông ngoài công lập; quy định mức chi cho hoạt động kinh tế đối với các nhiệm vụ chi về tài nguyên môi trường và thông qua danh mục các dự án có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa dưới 10 ha, đất rừng dưới 20 ha và dự án thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng...

Hội nghị cũng thảo luận, cho ý kiến vào Chương trình giám sát của HĐND tỉnh trong năm 2019; Báo cáo các nội dung Thường trực HĐND tỉnh đã xem xét, trả lời theo đề nghị của UBND tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2018.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang đánh giá cao những kết quả hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban, Tổ đại biểu HĐND tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, đồng thời thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra trong 6 tháng cuối năm 2018.

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng nhất trí với các nội dung và dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVIII. Để chuẩn bị cho kỳ họp diễn ra thành công, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh giao các sở, ngành chức năng liên quan sớm chuẩn bị các nội dung trình tại kỳ họp, gửi HĐND xem xét, nghiên cứu bảo đảm thời gian quy định. Văn phòng HĐND phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo các nội dung của kỳ họp.

Các Ban HĐND tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác thẩm tra, chuẩn bị các nội dung chất vấn, nhất là lựa chọn các nội dung được nhiều cử tri, nhân dân quan tâm để chuẩn bị tốt cho phiên chất vấn và trả lời chất vấn, góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

Về chương trình giám sát 2019, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các Ban phối hợp rà soát nội dung, thời gian giám sát, tránh trùng lặp, đồng thời chuẩn bị tốt mọi điều kiện để chương trình giám sát đạt hiệu quả cao.
Theo Cổng TTĐT tỉnh