Danh mục Danh mục

Thời tiết ngày 22/03/2019

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2668

Đã truy cập : 43101895

Thường trực HĐND tỉnh giao ban với các huyện, thị xã, thành phố

06/07/2018 13:53 Số lượt xem: 1209

Chiều 05/7, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban quý II năm 2018 với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố để đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu kết luận Hội nghị.

Các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tich HĐND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.
 
Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Văn phòng UBND tỉnh; Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố.
 
Trong 6 tháng đầu năm, HĐND, Thường trực, các Ban, Tổ đại biểu, đại biểu HĐND tỉnh và HĐND cấp huyện hoàn thành tốt kế hoạch, chương trình công tác đề ra. Trong đó, trọng tâm là tổ chức thành công Kỳ họp thứ 7 (Kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh khóa XVIII; phối hợp với Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc Bộ lần thứ 4 tại Bắc Ninh. Đồng thời, tổ chức Hội nghị giao ban quý I/2018 với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh và cấp huyện”; tổ chức 2 phiên giải trình về công tác thi hành án dân sự và thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Sở Tài chính...
 
Các Ban của HĐND tỉnh tiến hành 21 cuộc khảo sát, giám sát theo lĩnh vực được giao và thẩm tra các nội dung trình tại Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh. Các Tổ đại biểu HĐND tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của HĐND tỉnh. Các hoạt động khác như: tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, tiếp xúc cử tri…đều được thực hiện đúng quy định.
 
Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Thường trực HĐND tỉnh tiến hành khảo sát, giám sát theo Nghị quyết của HĐND tỉnh; tiếp tục thực hiện hoạt động chất vấn, giải trình giữa 2 kỳ họp HĐND tỉnh theo quy định tại Luật Giám sát của Quốc hội và HĐND; phối hợp, xử lý và cho ý kiến các nội dung theo đề nghị của UBND tỉnh; tổ chức tốt Kỳ họp thứ 8, 9 (thường kỳ) của HĐND tỉnh. Các Ban của HĐND tỉnh triển khai các hoạt động khảo sát, giám sát 6 tháng cuối năm 2018 theo kế hoạch; các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 8, 9 của HĐND tỉnh...
 
Hội nghị cũng nghe Thường trực HĐND cấp huyện phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVIII, trong đó, tập trung vào các nội dung: đề nghị sửa đổi một số chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp sát với thực tế, hỗ trợ kinh phí tu bổ, nạo vét kênh mương; giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường tại các khu, cụm công nghiệp và làng nghề; đẩy nhanh tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ thi công một số dự án giao thông, công nghiệp; đảm bảo an toàn giao thông trên một số tuyến quốc lộ, tỉnh lộ…
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, HĐND các huyện, thị xã, thành phố trong 6 tháng đầu năm, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của HĐND trong thời gian tới, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, HĐND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đổi mới hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại các Kỳ họp và tại các phiên giải trình, đảm bảo đúng trọng tâm, tập trung vào những vấn đề đang được đông đảo cử tri quan tâm; tiếp tục thực hiện tốt Quy chế phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ và Đoàn ĐBQH tỉnh.
 
Chủ tịch HĐND tỉnh cũng yêu cầu Thường trực HĐND, các Ban và Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo các nội dung phục vụ Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVIII. Trong đó, đặc biệt lưu ý việc thẩm tra các tờ trình, nhất là các nội dung liên quan đến việc sửa đổi, bổ sung, ban hành mới hoặc bãi bỏ các Nghị quyết của HĐND tỉnh đảm bảo chặt chẽ, đúng luật và phù hợp với điều kiện của tỉnh, góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

Đối với các kiến nghị của cử tri, Chủ tịch HĐND tỉnh giao Văn phòng HĐND tỉnh tổng hợp, chuyển UBND tỉnh để giao các Sở, ngành trả lời tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVIII.
Theo Cổng TTĐT