Danh mục Danh mục

Thời tiết ngày 24/01/2019

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : -2748

Đã truy cập : 43088712

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3/2018

08/03/2018 10:19 Số lượt xem: 1376

 Chiều 07/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3/2018 và dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 7 (bất thường), HĐND tỉnh khóa XVIII.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu kết luận Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; các Ban của HĐND tỉnh; Văn Phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Trong tháng 2, Thường trực HĐND tỉnh đã triển khai và hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Trong đó, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức đi thăm, tặng quà cho người nghèo tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng và nguời có công, các đối tượng chính sách xã hội, người nghèo trong tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tham gia các hoạt động kiểm tra sản xuất vụ Xuân, Tết trồng cây tại các địa phương. Đồng thời, chỉ đạo giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật, các quy định của Trung ương và của tỉnh đối với các hoạt động trong dịp Tết.

Các Ban của HĐND tỉnh tiến hành khảo sát, giám sát thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh; tham gia ý kiến vào một số đề nghị của UBND tỉnh theo sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh. Các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tham gia tuyên truyền, vận động cử tri và nhân dân thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh cũng như triển khai các hoạt động giám sát theo kế hoạch.
 
Về nhiệm vụ tháng 3, Thường trực HĐND tỉnh chuẩn bị các điều kiện cho Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc Bộ lần thứ 4 được tổ chức tại Bắc Ninh; tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố quý I/2018. Đồng thời, chỉ đạo các Ban của HĐND tỉnh tiến hành giám sát, khảo sát việc triển khai, thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh. Các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri, chuẩn bị kỳ họp thứ 7 (bất thường) của HĐND tỉnh...

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận và thống nhất với dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 7 (bất thường), HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 17 - 18/4/2018 để xem xét, quyết nghị các nội dung về: Điều chỉnh quy hoạch vùng tỉnh Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050; điều chỉnh phát triển đô thị tỉnh Bắc Ninh đến năm 2030; đề nghị công nhận thị xã Từ Sơn là đô thị loại III trực thuộc tỉnh; công nhận xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình đạt tiêu chuẩn đô thị loại V; sửa đổi, bổ sung (hoặc bãi bỏ) quy định chế độ, chính sách đào tạo, bồi dưỡng, thu hút và sử dụng nhân tài tỉnh Bắc Ninh; ban hành quy định hỗ trợ phụ nữ, thanh niên khởi nghiệp, giai đoạn 2018 - 2025...

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang đánh giá cao những kết quả hoạt động Thường trực HĐND tỉnh, các Ban, Tổ, Đại biểu HĐND tỉnh đạt được trong tháng 2, đồng thời thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra trong tháng 3/2018 cũng như dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 7 (bất thường), HĐND tỉnh.
 
Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Thường trực HĐND, Văn phòng HĐND, các Ban HĐND tỉnh phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan sớm chuẩn bị chu đáo các nội dung của kỳ họp. Trong đó, đặc biệt lưu ý việc tổ chức tiếp xúc cử tri, khảo sát, rà soát, thẩm tra các tờ trình, nhất là các nội dung liên quan đến việc sửa đổi, bổ sung, ban hành mới hoặc bãi bỏ các Nghị quyết của HĐND tỉnh đảm bảo chặt chẽ, phù hợp, góp phần vào thành công chung của kỳ họp.
 
Trước mắt, Văn phòng HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc Bộ lần thứ 4 được tổ chức tại Bắc Ninh vào cuối tháng 3/2018.
Theo Cổng TTĐT