Thời tiết ngày 24/11/2017

Trực tuyến : 2038

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên giải trình công tác quản lý Nhà nước về xây dựng

27/10/2017 07:24 Số lượt xem: 260
Ngày 26-10, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10. Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Thu và Nguyễn Hạnh Chung chủ trì. Dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và một số đơn vị liên quan.
Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang điều hành phiên họp.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11-2017; thống nhất nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Tháng 10, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức giám sát tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng và ước thực hiện cả năm 2017; tham gia Đoàn công tác của Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội giám sát về thực hiện chính sách lao động, việc làm tại Bắc Ninh; tổ chức Hội thảo khoa học “Một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp công dân của HĐND và đại biểu HĐND các cấp”; tiếp công dân, nhận 12 đơn thư phản ánh 15 vụ việc. Các Ban, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh theo kế hoạch.

Tháng 11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 43 của HĐND tỉnh khóa XVII về chế độ, chính sách đào tạo, bồi dưỡng, thu hút và sử dụng nhân tài trên địa bàn tỉnh; chỉ đạo Văn phòng HĐND tỉnh chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa XVIII, dự kiến diễn ra đầu tháng 12-2017. Các Ban, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiến hành các hoạt động giám sát, khảo sát theo kế hoạch và tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Sáu…

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang đề nghị Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu, đại biểu HĐND tỉnh theo chức năng nhiệm vụ, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa XVIII; làm tốt công tác tiếp công dân; tăng cường tuyên truyền, vận động cử tri, nhân dân thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Tại phiên họp, Giám đốc Sở Xây dựng giải trình về công tác quản lý Nhà nước về xây dựng trên địa bàn tỉnh. Nội dung giải trình tập trung vào những vấn đề còn hạn chế trong công tác quản lý Nhà nước về xây dựng trên địa bàn tỉnh và những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của ngành trong thời gian tới.

Qua giải trình cho thấy, ngành Xây dựng đã triển khai nhiều hoạt động, thu được nhiều kết quả tích cực. Các hoạt động xây dựng trên địa bàn có chuyển biến, góp phần tạo lập bộ mặt đô thị văn minh, hiện đại. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bất cập cần tháo gỡ, nhất là về công tác quản lý trật tự xây dựng; quản lý các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhà trọ cho công nhân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường phát biểu làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về xây dựng. Đồng thời, đề xuất HĐND tỉnh quan tâm tạo điều kiện: Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật để cử tri, nhân dân tự giác chấp hành và giám sát việc chấp hành quy định của pháp luật trong lĩnh vực xây dựng; đồng ý cho thành lập Đội Quản lý trật tự đô thị ở tất cả các đơn vị cấp huyện và cho cơ chế trích tiền phạt vi phạm để Đội này hoạt động.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Thu tiếp thu, ghi nhận các đề xuất của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường và chỉ rõ những yêu cầu đối với Sở Xây dựng để tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác  quản lý Nhà nước về xây dựng trên địa bàn tỉnh thời gian tới.

Theo Báo BN