Danh mục Danh mục

Thời tiết ngày 24/10/2017

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1837

Đã truy cập : 41669833

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên giải trình về thực trạng an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh

27/09/2017 06:54 Số lượt xem: 211

Sáng 26-9, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 -2017. Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Thu và Nguyễn Hạnh Chung chủ trì. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Hằng, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang điều hành phiên họp.

 

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang điều hành đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV- 2017. Hội nghị thống nhất: Quý III, HĐND, Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu, đại biểu HĐND tỉnh hoàn thành tốt kế hoạch công tác. Về nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017, Thường trực HĐND tỉnh giúp HĐND tỉnh chỉ đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Giám sát, khảo sát một số nội dung liên quan đến kỳ họp thứ Sáu của HĐND tỉnh và kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội 9 tháng, ước thực hiện năm 2017; giám sát việc thực hiện Nghị quyết 43/2012/NQ- HĐND 17 về chế độ, chính sách đào tạo, bồi dưỡng, thu hút và sử dụng nhân tài trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang ghi nhận những kết quả HĐND, Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu, đại biểu HĐND tỉnh đạt được. Để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của HĐND trong thời gian tới, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị tiếp tục nâng cao nhận thức của Thường trực và đại biểu HĐND các cấp, nâng cao chất lượng tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ hoạt động cho đại biểu HĐND. Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu, đại biểu HĐND tỉnh theo chức năng nhiệm vụ, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho kỳ họp thứ Sáu của HĐND tỉnh khóa XVIII và tăng cường tuyên truyền, vận động cử tri, nhân dân thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Cũng tại phiên họp, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung, Giám đốc các Sở Y tế; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công Thương và Giáo dục – Đào tạo báo cáo, giải trình về thực trạng công tác bảo đảm ATTP và phòng, chống dịch bệnh toàn tỉnh.

Qua giải trình cho thấy, Sở Y tế chủ động tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết; Sở Y tế phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và các ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc công tác quản lý nhà nước về ATTP; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân và kiên quyết xử lý các đối tượng vi phạm quy định về an toàn thực phẩm... Vì vậy, tỉnh không có dịch  bệnh và các vụ ngộ độc thực phẩm lớn xảy ra. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn một số hạn chế như: Sự phối hợp giữa các cơ quan trong quản lý ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nhiều sản phẩm thuộc 2 ngành quản lý trở lên chưa hiệu quả, còn chồng chéo; Bộ máy tổ chức, đội ngũ cán bộ làm công tác ATTP còn bất cập, tuyến huyện, xã chưa bố trí cán bộ chuyên trách làm công tác ATTP thuộc lĩnh vực ngành Nông nghiệp và ngành Công Thương; Chưa có biện pháp hữu hiệu trong quản lý, kiểm soát việc sử dụng chất cấm trong sản xuất, chăn nuôi đối với các hộ nuôi trồng, sản xuất và kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ trên địa bàn tỉnh; Tình trạng thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng còn tồn tại, chưa có biện pháp quản lý, kiểm soát hiệu quả; Chưa ban hành đủ các quy định, quy chế nhằm bảo đảm ATTP trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh.

Kết thúc phiên chất vấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm các ngành chức năng cần tập trung thực hiện trong thời gian tới để khắc phục hạn chế, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo đảm ATTP và phòng, chống dịch bệnh. Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Phong tiếp thu ý kiến các đại biểu để tiếp tục chỉ đạo cụ thể hóa công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh thực phẩm trong thời gian tới đạt kết quả tốt hơn.

Theo Báo BN