Danh mục Danh mục

Thời tiết ngày 21/06/2018

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1414

Đã truy cập : 42938796

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành

24/07/2017 10:25 Số lượt xem: 982
(BNP) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng 23/7, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tổ chức TƯ đã đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành).

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức TƯ cùng lãnh đạo tỉnh ân cần thăm hỏi các thương, bệnh binh đang được điiều trị, chăm sóc tại Trung tâm.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan và huyện Thuận Thành.
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống, sinh hoạt thường ngày và gửi lời tri ân sâu sắc, sự sẻ chia tới các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm cũng như gia đình, người thân các thương, bệnh binh.
 
Trưởng Ban Tổ chức TƯ khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn tri ân công lao đối với những hy sinh, cống hiến của các thương binh, bệnh binh góp phần bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, để chúng ta có được cuộc sống như hôm nay. Đồng chí mong muốn các thương, bệnh binh tiếp tục lạc quan, yêu đời, sống vui, sống khỏe, thực hiện tốt lời Bác dạy “Thương binh tàn nhưng không phế”, đặc biệt là thương yêu, đùm bọc, tự chăm sóc cho nhau để có cuộc sống thêm đẹp, ý nghĩa và làm tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
 
Ghi nhận sự quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện mọi mặt của cấp ủy, chính quyền tỉnh Bắc Ninh trong việc chăm sóc người có công với cách mạng, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn, Trưởng Ban Tổ chức TƯ đề nghị thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành làm tốt hơn nữa công tác nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và các chế độ, chính sách cho các thương, bệnh binh.

 
Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung Tâm.
 
Đối với đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức TƯ đề nghị dù có khó khăn, vất vả nhưng phải luôn nêu cao truyền thống của đơn vị, phát huy tinh thần trách nhiệm, chăm sóc chu đáo, động viên các thương binh, bệnh binh, xem họ như chính người thân, ruột thịt của mình. Chăm lo tốt cho các thương, bệnh binh cũng chính là thể hiện tình cảm, sự tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các thương, bệnh binh đã cống hiến máu xương của mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
 
Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức TƯ đã tặng quà và 50 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành; tặng mỗi thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm một chiếc Đài radio cùng 2 triệu đồng tiền mặt.

 
Được thành lập từ năm 1965, trải qua 52 năm tồn tại và phát triển, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng cho 1.000 thương binh, bệnh binh nặng trở về từ các chiến trường ở hầu khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Sau khi phục hồi, nhiều thương binh, bệnh binh đã được chuyển về chăm sóc tại gia đình.
 
Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương, bệnh binh (tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên) thuộc 23 tỉnh, thành trong cả nước, trong đó, có 02 thương binh thời kỳ kháng chiến chống Pháp, 65 thương binh thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, còn lại là bị thương trong thời kỳ bảo vệ, xây dựng đất nước. Tỉnh Bắc Ninh có 12 thương, bệnh binh nặng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

 

 
Theo Cổng TTĐT tỉnh