Thời tiết ngày 24/10/2017

Trực tuyến : 1905

Ủy ban MTTQ tỉnh phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ

10/08/2017 15:20 Số lượt xem: 445
Chiều 09/8, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong những ngày cuối tháng 7 - đầu tháng 8/2017, liên tiếp các đợt mưa to đến rất to gây ra lũ quét, sạt lở đất làm thiệt hại nghiêm trọng tới đồng bào các tỉnh Tây Bắc. Đặc biệt, đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 01 - 06/8/2017 gây thiệt hại nặng nề cho 3 tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên. Tính đến ngày 06/8, mưa lũ đã làm 41 người chết và mất tích; 27 người bị thương; 231 căn nhà bị cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn; 398 hộ phải sơ tán, di dời; nhiều công trình công cộng và tuyến đường bị phá hủy…

Tại Lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Sỹ Tiếp kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, “Nhường cơm sẻ áo”, tích cực tham gia ủng hộ, chia sẻ và giúp đỡ đồng bào
các tỉnh Tây Bắc, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Đợt vận động ủng hộ được thực hiện từ ngày 09/8 – 25/8/2017. Trong đó, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ 1 ngày lương; đối với các doanh nghiệp, doanh nhân, ngoài phần vận động người lao động ủng hộ 1 ngày lương, tùy theo điều kiện trích một phần kinh phí từ Quỹ phúc lợi để ủng hộ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh Tây Bắc.

Ngay sau lời phát động của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã đăng ký và ủng hộ được hơn 1,5 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được chuyển về tài khoản của Ủy ban MTTQ tỉnh theo số: 43210000943796 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Bắc Ninh hoặc về Văn phòng Ủy ban MTTQ tỉnh, số nhà 112, đường Ngô Gia Tự, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh.
/.
Theo BNP