Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao quyết định Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho đồng chí Đào Hồng Lan

15/07/2022 21:24 Số lượt xem: 133

Ngày 15-7, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức công bố Quyết định Bí thư Ban Cán sự Đảng và Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và trao Quyết định cho đồng chí Đào Hồng Lan; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; lãnh đạo Ban Tổ chức T.Ư; Bộ Nội vụ; Văn phòng T.Ư Đảng; Văn phòng Chính phủ; đại diện các Ban Đảng T.Ư dự.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao Quyết định Bí thư Ban Cán sự Đảng và Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho đồng chí Đào Hồng Lan, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh

Về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà công bố Quyết định số 568 của Bộ Chính trị ngày 14-7-2022 điều động, phân công đồng chí Đào Hồng Lan,  Uỷ viên T.Ư Đảng thôi tham gia BCH, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh nhiệm kỳ 2020-2025 để chỉ định giữ chức Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế; Quyết định số 839 ngày 15-7-2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc giao Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với đồng chí Đào Hồng Lan. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Lãnh đạo Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định việc đồng chí Đào Hồng Lan được giao đảm nhiệm trọng trách Bí thư Ban Cán sự Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế thể hiện niềm tin, sự kỳ vọng lớn của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thủ tướng Chính phủ tin tưởng trên cương vị mới với nhiều thách thức này, đồng chí Đào Hồng Lan tiếp tục phát huy năng lực, sở trường của mình, cùng với tập thể Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành Y tế kế thừa truyền thống tốt đẹp của ngành Y tế, không ngừng nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trân trọng cảm ơn Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã tin tưởng điều động, phân công đồng chí giữ chức Bí thư Ban Cán sự Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ  Y  tế - một lĩnh vực đặc biệt quan trọng, một trong những trụ cột an sinh xã hội chính liên quan tới vốn quý nhất của con người là sức khỏe.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh chúc mừng đồng chí Đào Hồng Lan

Khẳng định bản thân không xuất phát từ ngành Y, mọi công việc đều rất mới, nhưng với trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và hơn 500.000 cán bộ, y bác sĩ nhân viên ngành Y, đồng chí Đào Hồng Lan quyết tâm nỗ lực phấn đấu, duy trì sự đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, tâm huyết của các thế hệ thầy thuốc, huy động sự tham gia của các nhà khoa học, các chuyên gia của ngành để tham mưu, tổ chức thực hiện những giải pháp, khắc phục khó khăn trước mắt và vì sự phát triển lâu dài của ngành, làm tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng, chống dịch và chăm lo sự phát triển của đội ngũ cán bộ ngành Y tế.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan mong muốn Bộ Y tế tiếp tục nhận được sự động viên, chia sẻ, ủng hộ, chung sức đồng lòng, phối hợp chặt chẽ, tháo gỡ khó khăn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các Ban, Bộ, Ngành, địa phương và sự ủng hộ của nhân dân cả nước.

Việt Hoa – Việt Anh