Hội nghị tọa đàm đầu tư vào tỉnh Bắc Ninh tại Osaka, Nhật Bản

07/09/2023 09:54 Số lượt xem: 143

(BNP) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, ngày 06/9, Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn dự và chủ trì Hội nghị tọa đàm đầu tư vào tỉnh Bắc Ninh tại Osaka (Nhật Bản).  

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung trao đổi với các đại biểu bên lề hội nghị.

Cùng dự hội nghị có Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà; đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka, Hiệp hội Thương mại Nhật - Việt cùng gần 100 doanh nghiệp của Nhật Bản.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung (thứ 2 từ phải sang) tham dự hội nghị. 

Hội nghị do tỉnh Bắc Ninh, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka, Nhật Bản và Hiệp hội Thương mại Nhật - Việt phối hợp tổ chức.  

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ vui mừng được sang thăm, làm việc tại Nhật Bản nhân dịp hai nước đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung.

Đồng chí nhấn mạnh, sau 26 năm tái lập tỉnh đến nay, Bắc Ninh đã cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại với 24 khu công nghiệp được hình thành, có 16 khu công nghiệp đi vào hoạt động. Hiện nay, tỉnh Bắc Ninh đã có quan hệ kinh tế với 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu hút gần 2.000 dự án đầu tư FDI, đứng thứ 7 toàn quốc về thu hút đầu tư nước ngoài. Trong đó, đáng chú ý là thu hút đầu tư các dự án của Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, cơ khí chính xác và công nghiệp dân dụng... Đây là yếu tố thuận lợi để tỉnh Bắc Ninh mong muốn được các nhà đầu tư của Nhật Bản nói chung và Osaka nói riêng nghiên cứu tìm hiểu và lựa chọn đầu tư tại tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp Nhật Bản đã nêu và trao đổi thẳng thắn nhiều ý kiến thể hiện sự mong muốn tìm hiểu sâu hơn về những tiềm năng, lợi thế và những chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Bắc Ninh đối với các doanh nghiệp nước ngoài, nhất là quan tâm đến vấn đề xử lý môi trường trong sản xuất, phát triển xanh, phát triển bền vững của tỉnh trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung trao đổi với bà Hirose Kyouko, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka.

Trực tiếp trao đổi với các doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trân trọng cảm ơn các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp ở Osaka (Nhật Bản) đã quan tâm, tìm hiểu và lựa chọn đầu tư tại Bắc Ninh. Đồng thời, trực tiếp giải đáp nhiều nội dung cụ thể mà các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Chung nhấn mạnh hội nghị tọa đàm “Đầu tư vào tỉnh Bắc Ninh” được tổ chức tại Osaka là sự tiếp nối với bước phát triển mới, cao hơn trong mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa tỉnh Bắc Ninh và các đối tác Nhật Bản. Đồng thời khẳng định, với những thế mạnh nổi trội, tỉnh Bắc Ninh luôn ưu tiên thu hút đầu tư, sẵn sàng tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào những ngành nghề lĩnh vực, địa bàn mà tỉnh có lợi thế cạnh tranh vượt trội và tiềm năng riêng có của mình.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung (thứ 6 từ trái qua) cùng Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu Nhật Bản.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung phát biểu tại hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung trao tặng tranh dân gian Đông Hồ cho Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà.

Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka Hirose Kyouko.

Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Phạm Xuân Bình.

Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Lê Thị Thu Huyền.

Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản phát biểu tại hội nghị.

PV